fbpx

Thi tốt nghiệp THPT 2020 gồm những môn nào?

Để thí sinh có kế hoạch ôn thi cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2020, Khoa Điện tử tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến các môn thi trong kỳ thi này.

Cơ cấu bài thi tốt nghiệp THPT 2020

Tương tự như các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng có 05 bài thi, gồm:

– 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ;

– 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN): Vật lí, Hóa học, Sinh học;

– 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH): Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH được thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đó, thời gian làm bài thi môn Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH 50 phút.

Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Đáng lưu ý, với những môn thi này, các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên mới được công nhận tốt nghiệp THPT.

Môn thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh minh họa)

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, nội dung thi năm nay vẫn nằm trong chương trình THPT và chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đề thi của các môn thi sẽ bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT.

Để tránh những sai phạm có thể phát sinh, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng siết chặt hơn việc bảo mật đề thi.

Theo đó, đề thi và bài thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt. Tủ đựng đề thi, bài thi phải đảm bảo chắc chắn, được khoá và niêm phong. Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của những người ký nhãn niêm phong, lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở, tình trạng niêm phong.

Trên đây là những thông tin về môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Để tránh sai sót khi ghi Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, độc giả có thể xem thêm tại bài viết này:

>> Cách ghi Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét Đại học 2020