fbpx

Không khí ấm áp, thân thiện với Tân sinh viên tựu trường tại trường ĐH SPKT Vinh

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngày 12/8/2017, các tân sinh viên nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết tại thành phố Vinh đang dịp cao điểm nắng nóng nhưng ngay từ sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới.

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kết hoạch, bố trí hội trường sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất.

Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã chuẩn chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên với hệ thống phòng ở sạch sẽ, thoáng mát, thuận lợi và an toàn.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng thanh niên xung kích được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá…

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, làm yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.
Hình ảnh về một trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thân thiện dễ mến với bề dày lịch sử hơn 55 năm đã được xây dựng ngay trong ngày đầu nhập học đối với tân sinh viên. Điều này tiếp tục khẳng định Nhà trường là một địa chỉ tin cậy trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.
Tác giả: TT Thông tin – Thư viện