fbpx

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào trao tặng

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào trao tặng, PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi XH Lào.

Sáng 28/3, tại thủ đô Vientian, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam – Lào lần thứ 6.

PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt tập thể Nhà trường nhận Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Lào trao tặng.

PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhậnBằng khen Bộ trưởng – Bộ Lao động và Phúc lợi Lào
Tại hội nghị, các đại biểu của hai Bộ đã cùng thảo luận các báo cáo tham luận, tập trung chia sẻ thông tin và cập nhật luật pháp, chính sách mới về lao động, việc làm, đào tạo nguồn nhân lực và phúc lợi xã hội của Việt Nam và Lào.

Tại Hội nghị này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào, ngài Khampheng Saysompheng – Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 16 đơn vị, tập thể của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam và trao 19 Bằng khen của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tặng 19 cá nhân thuộc  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh vinh dự được tặng thưởng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào trao tặng. PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường được tặng bằng khen Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã thực hiện tuyển sinh và đào tạo sinh viên Lào bao gồm đào tạo trình độ sau đại học, đại học; đào tạo Tiếng Việt; bồi dưỡng kiến thức về NVSP và kỹ năng nghề cho đội ngũ GVDN của Lào… Học viên, sinh viên Lào theo học tại trường bao gồm cả sinh viên theo diện Hiệp định của Chính phủ, học bổng của Bộ LĐ-TBXH, tỉnh Nghệ An và diện tự túc.
Tính đến thời điểm này, đã có có 117 sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có hơn 300 lưu học sinh Lào học tập ở các trình độ Thạc sỹ,  Đại học, Cao đẳng, học nghề và học tiếng Việt. Nhà trường cũng đã tổ chức 06 đợt đào tạo, bồi dưỡng cho 84 cán bộ, giáo viên, học sinh của các trường dạy nghề của Lào với tỷ lệ đạt kết quả học tập rất cao sau khóa học. Chương trình bao gồm Nghiệp vụ sư phạm dạy nghề cho các trình độ sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề, đào tạo tiếng Việt theo khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài đã được Bộ cấp phép, cử giáo viên sang tập huấn về phương pháp và kỹ năng xây dựng đề thi và đánh giá kết quả học tập cho giáo viên Lào.Một số hình ảnh.

Tác giả: TT Thông tin – Thư viện