fbpx

Ký cam kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và các Sở GDTT nước CHDCND Lào.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và các Sở Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào đã Ký cam kết hợp tác đào tạo.

.

Góp phần thực hiện Nghị định thư về hợp tác đào tạo giai đoạn 2017-2022 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và các chương trình đã được ký kết hợp tác trong nhiều năm qua giữa Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và các Sở giáo dục Thể thao nước CHDCND Lào.
        Ngày 12.5.2017,Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và 4 Sở Giáo dục và Thể thao của nước CHDCND Lào bàn bạc, ký cam kết cụ thể hoá các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã ký kết ngày 18 tháng 5 năm 2015 giữa Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và các Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Lào.
Tham gia buổi ký kết, về phía bạn Lào có các đồng chí là Giám đốc, Phó giám đốc Sở giáo dục và Thể thao, các đồng chí hiệu trưởng các trường THPT.
Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng; TS. Dương Công Hiệp – Phó hiệu trưởng; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí là trưởng các Khoa đào tạo trong Nhà trường. Nội dung cơ bản của cam kết như sau:
1. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thông báo đến các Sở Giáo dục và Thể thao, các trường Trung học phổ thông thông tin tuyển sinh, trong đó nêu rõ: đối tượng, chỉ tiêu, chế độ học bổng, chế độ học tự túc, thời gian tuyển sinh, thủ tục và hồ sơ tuyển sinh.
2. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cung cấp đầy đủ hồ sơ, các biểu mẫu để các bạn học sinh Lào đăng ký xét tuyển vào Nhà trường, tư vấn, hướng dẫn thông tin tuyển sinh kịp thời, chu đáo.
3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo, môi trường học tập để phát triển toàn diện, chi phí học tập thấp nhất cho các bạn lưu học sinh Lào; cử cán bộ theo dõi, quản lý lưu học sinh Lào, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình học tập, đời sống văn hoá với Giáo dục và Thể thao, các trường THPT của Lào.
4. Sở Giáo dục và Thể thao và Lãnh đạo các Trường Trung học phổ thông tạo điều kiện tốt nhất để thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đến với học sinh các THPT.
5. Sở Giáo dục và Thể thao và Lãnh đạo các Trường Trung học phổ thông tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh có nguyện vọng học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh:
6. Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đưa đón các bạn lưu học sinh sang nhập học tại Nhà trường; trao đổi thông tin thường xuyên về tình hình học tập của các bạn lưu học sinh Lào trong quá trình học tập.
Trong dịp này, về phía đoàn các bạn Lào cũng đã tham quan môi trường học tập, trang thiết bị đào tạo của Nhà trường và gặp gỡ một số sinh viên Lào tiêu biểu đang học tập tại Trường.
Một số hình ảnh tại lễ ký kết

Tác giả: TT Thông tin – Thư viện