fbpx

Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Sáng 10/2/2018, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD-ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ký kết văn bản thống nhất đánh giá chính thức
Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc TTKĐCLGD-ĐHQGHN; GS.TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS Bùi Duy Cam; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký.

PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương phát biểu
Tiếp và làm việc với đoàn Đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;TS. Dương Công Hiệp – Phó Hiệu trưởng;TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, các thành viên trong Ban giúp việc và trưởng, phó, cán bộ các đơn vị liên quan.

Kiểm tra sơ bộ các minh chứng
Phát biểu khai mạc buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Nhà trường sẽ tuân thủ mọi quy trình và tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài trong thời gian tới.

Kiểm tra sơ bộ các minh chứng
Phát biểu tại buổi làm việc. GS.TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn, đánh giá cao những chuẩn bị của Nhà trường cho buổi khảo sát sơ bộ; các thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài đã được chuẩn bị khá đầy đủ; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên cần bổ sung thêm một số văn bản để gửi cho đoàn đánh giá. Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá mong muốn Nhà trường sẽ tạo điều kiện để đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

GS.TS Mai Trọng Nhuân – Trưởng đoàn đánh giá phát biểu
         Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã giới thiệu tổng quan quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thống nhất kế hoạch và chương trình khảo sát chính thức của đoàn đánh giá ngoài tại trường và hướng dẫn nhà trường các công tác chuẩn bị cho khảo sát chính thức
Trong chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ minh chứng và đến thăm một số địa điểm nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.
Kết thúc buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã ký biên bản khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh được thống nhất từ ngày 17/3/2018 đến ngày 21/3/2018.
Tác giả: TT Thông tin – Thư viện