fbpx

Học ngành kỹ thuật máy tính ra làm gì?

Trong những năm gần đây, nhóm ngành công nghệ cao được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa, trong đó có ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính. Để giúp các em học sinh đang chuẩn bị đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học có thêm thông tin về ngành học này, bài viết xin chia sẽ một số thông tin về cơ hội và môi trường công việc đối với ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, các em sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để đáp ứng công việc tại những vị trí sau:

  • Chuyên viên thiết kế và chế tạo các mạch điện – điện tử dùng vi xử lý lập trình nhúng.
  • Chuyên viên thiết kế, lắp đặt và viết chương trình cho các hệ thống điều khiển tự động như: Rô bốt tự động, các hệ thống dây chuyền công nghiệp, ngôi nhà thông minh, …
  • Chuyên viên lập trình ứng dụng trong các hệ thống nhúng như: Viết các phần mềm cho các thiết bị di động (Smartphone, Tablet, iPad, …).
  • Chuyên viên quản trị hệ thống máy tính: Thiết kế, lắp đặt, cài đặt, vận hành sửa chữa máy tính và mạng máy tính.
  • Chuyên viên tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty lắp ráp máy tính, …

 

Bên trong phòng làm việc của một kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính thực hiện giám sát, điều khiển một hệ thống dây chuyền công nghiệp.

 

Những địa chỉ sáng giá, tin cậy sau khi sinh viên học ngành công nghệ kỹ thuật máy tính tốt nghiệp có thể làm việc.

– Chuyên viên lập trình ứng dụng, kiểm thử phần mềm nhúng cho các tập đoàn như: Samsung, Viettel, Vina Phone, Mobile Phone, FPT, …

– Chuyên viên thiết kế, lắp đặt, cài đặt phần mềm và vận hành các hệ thống máy tính trong các cơ quan nhà nước, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy có sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Chuyên viên kỹ thuật tại các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng như: Panasonic, Toshiba, Daikin, LG Electronics, …

– Chuyên viên kỹ thuật tại các nhà máy sản xuất chíp, các nhà máy sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử thông minh như: Intel, Samsung, VinSmart, …

– Chuyên viên quản lý, vận hành hệ thống điều khiển bằng máy tính, các hệ thống dùng vi điều khiển và PLC tại các nhà máy có sử dụng các dây chuyền tự động hóa, điều khiển tự động.

Để được tư vấn về miễn phí về thông tin tuyển sinh năm 2020 các ngành học của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh xin vui lòng liên hệ:
KHOA ĐIỆN TỬ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
Địa chỉ: Nhà A4, 117 Nguyễn Viết Xuân, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: Vinnaphone: 0947613736   – Viettel: 0365842883
Email: tuyensinh@feevute.edu.vn