fbpx

Đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cho các đoàn viên thanh niên trong toàn trường.
Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liết sỹ(27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 22/7/2017, tập thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức lao động vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ Phường Hưng Dũng; dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Phường Hưng Dũng và nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh. Thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên Phường Hưng Dũng

Sau bão số 2, trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ Phường Hưng Dũng cũng bị ảnh hưởng. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường đã tổ chức lao động vệ sinh dọn dẹp, lau chùi lại nghĩa trang. Đây là hoạt động rất kịp thời, nằm trong chuỗi các hoạt dộng tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường cũng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa lên nghĩa trang liệt sỹ Phường Hưng Dũng và nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh. Tại đây, tập thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường kính cẩn bày tỏ long biệt ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của thế hệ cha, ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng trong sáng ngày 22/7/2017, tập thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh cũng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà; giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã đến thăm hỏi, động viên, tặng 15 suất quà cho các gia đình có thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Phường Hưng Dũng. Thăm hỏi, động viên và tặng 1 suất quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Hoạt động này góp phần nâng cao điều kiện vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và tạo dựng mối quan hệ tình cảm sâu sắc giữa nhân dân địa phương và nhà trường.

Có thể nói những hoạt động ý nghĩa và thiết thực kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 trên đã thể hiện sự tri ân và biết ơn của thế hệ trẻ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó giúp các đoàn viên thanh bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đât nước.

Tác giả: Văn phòng Đoàn trường