fbpx

Điện tử – Viễn thông : Học gì ? Ở đâu?

ĐIỆN TỬ – VIỄN THÔNG: HỌC GÌ? Ở ĐÂU?

Điện tử – Viễn thông là một trong những ngành mũi nhọn được Chính phủ xác định đầu tư trọng điểm trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đổ bộ vào nước ta hiện nay. Theo thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT, Điện tử – Viễn thông đào tạo trình độ Đại học được cụ thể hóa thành 2 ngành phân biệt theo định hướng đào tạo: ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (mã ngành 7520207) đào tạo theo hướng hàn lâm, nghiên cứu lý luận và ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (mã ngành 7510302) đào tạo theo hướng ứng dụng, chú trọng đào tạo kỹ năng gắn với thực tiễn sản xuất. Bởi vậy, cũng là Điện tử – Viễn thông, nhưng lựa chọn ngành nào phù hợp với bản thân mình để học là một quyết định cần phải cân nhắc thận trọng. Khoa Điện tử – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là một trong những địa chỉ tin cậy đối với những bạn lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông.

* Học gì với ngành Điện tử – Viễn thông tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh?

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại trường ĐHSPKT Vinh trang bị cho người học đầy đủ các kiến thức và kỹ năng đáp ứng được vai trò người kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông, cụ thể:

Lĩnh vực sửa chữa, thiết kế, chế tạo mạch điện tử: người học sẽ được học các kiến thức về mạch điện tử tương tự, mạch điện tử số, mạch điện tử thông minh sử dụng các bộ vi xử lý – vi điều khiển… Được thực hành sửa chữa, thiết kế, chế tạo các mạch điện tử ứng dụng trong các thiết bị gia dụng, thiết bị công nghiệp hay các thiết bị thông minh sử dụng trong các hệ thống SmartHome, IoT…

Lĩnh vực mạng, viễn thông: người học sẽ được tiếp cận và làm chủ các thiết bị cấu thành nên các hệ thống viễn thông như các thiết bị đầu cuối (điện thoại di động, các thiết bị thu – phát hình ảnh, âm thanh…), các hệ thống truyền dẫn (cáp quang, vệ tinh, vi ba…) hay các thiết bị chuyển mạch (các tổng đài tương tự, số, các bộ định tuyến, v.v…).

Kỹ năng mềm: bên cạnh các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, người học sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động đội nhóm, các sân chơi trí tuệ để rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu; kỹ năng trình bày báo cáo; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn; kỹ năng viết lý lịch, hồ sơ xin việc…

* Lý do chọn ngành Điện tử – Viễn thông tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh:

– Chương trình đào tạo được xây dựng bởi các nhà chuyên môn, nhà giáo nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia, các nhà quản lý thuộc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông và thường xuyên được cập nhật nhằm đáp ứng theo sự phát triển của xã hội. Với phương châm “học đi đôi với hành, hành gắn với thực tiễn sản xuất”, chương trình đào tạo được thiết kế với hơn 70% dành cho đào tạo kỹ năng, trong đó có ít nhất 5 tháng thực tập tại doanh nghiệp giúp cho người học có nền tảng chuyên môn vững vàng ngay khi ra trường.

– Đội ngũ giảng viên với 100% có trình độ sau đại học, trong đó có nhiều giảng viên có trình độ Tiến sỹ được đào tạo tại nước ngoài. Mặt khác, với gần 70% số giảng viên vừa làm công tác giảng dạy, vừa là chuyên gia, cố vấn kỹ thuật tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông sẽ đem đến cho người học các kiến thức cập nhật mới nhất, các cơ hội trải nghiệm với môi trường thực tiễn sản xuất.

Ảnh: Sinh viên Điện tử – Viễn thông được đào tạo với phương châm “học đi đôi với hành, hành gắn với thực tiễn sản xuất” tại trường ĐHSPKT Vinh

– Trang thiết bị đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông được đầu tư hiện đại, đồng bộ và được bổ sung, cập nhật hàng năm. Hơn thế nữa, ngoài việc thực hiện các bài tập thực hành có sẵn trong chương trình đào tạo, người học còn được tham gia vào các công đoạn sản xuất các sản phẩm theo các dự án hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

– Ngoài các lý do nêu trên, học Điện tử – Viễn thông tại trường ĐHSPKT Vinh người học sẽ được đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất, đa dạng các loại hình học bổng, các chính sách miễn giảm học phí, có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học danh tiếng ở nước ngoài, được tham gia vào những ngày hội việc làm để tìm kiếm các cơ hội khẳng định mình trong tương lai…

Để được tư vấn miễn phí về thông tin tuyển sinh năm 2020 các ngành học của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh xin vui lòng liên hệ:
KHOA ĐIỆN TỬ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
Địa chỉ: Nhà A4, 117 Nguyễn Viết Xuân, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: Vinnaphone: 0947613736   – Viettel: 0365842883
Email: tuyensinh@feevute.edu.vn