fbpx

Chung kết hội thi Rung chuông vàng “Sinh viên với văn hóa học đường”

Được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám hiệu; thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018. Tối ngày 26/10/2017, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thi Rung chông vàng với chủ đề “Sinh viên với văn hóa học đường”. Hội thi cùng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Toàn cảnh hội thi.

Tham dự đêm chung kết, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương – Phó bí thư Tỉnh đoàn. Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có thầy giáo TS. Dương Công Hiệp – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các thầy cô giáo lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ cho Hội thi.

Đại biểu tham dự.
Trong thời gian trước khi tổ chức chung kết Hội thi Rung chuông vàng, Liên chi đoàn, Liên chi hội các Khoa cũng đã tổ chức thành công Hội thi tại đơn vị. Các cuộc tổ chức tại các khoa, đã thu hút được đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Đồng thời, lựa chọn được 100 sinh viên xuất sắc tham dự đêm chung kết cấp Trường
Các đại biểu và thầy cô giáo tham gia trò chơi phần cứu trợ.
Các thí sinh trả lời câu hỏi.
Hội thi xoay quanh các kiến thức văn hoá, xã hội, lịch sử, âm nhạc, thể dục, thể thao và truyền thống 57 năm  trường ĐHSPKT Vinh, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam
Trao giải cho các thi sinh xuất sắc.
Đêm chung kết Hội thi Rung chuông vang đã diễn ra hết sức hấp dẫn, trải qua 30 câu hỏi, Ban tổ chức cũng đã tìm được người chiến thắng chung cuôc. Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt  học tốt  tích cực nghiên cứu khoa học” trong sinh viên. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Tác giả: VP Đoàn trường